Để sản xuất được một bộ hình thời trang chất lượng, rất cần phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa đơn vị sản xuất hình ảnh thời trang và khách hàng. Để làm được điều này, CC Production đã xây dựng một quy trình làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp ngay từ ban đầu. Khách hàng đến với CC Production, dù là những “cây đại thụ” hay là những người trẻ mới chập chững vào nghề đều có những trải nghiệm chuyên nghiệp, sản phẩm hài lòng. Điều này xuất phát từ những chi tiết nhỏ nhất và xuyên suốt các khâu làm việc của CC.

KHÂU 1. BRIEF

Doanh nghiệp của bạn khi cần sản xuất một bộ hình lookbook hay campaign thường sẽ phải đưa ra một bản brief cho đơn vị sản xuất. Bản brief này sẽ là một bản tóm tắt nội dung, yêu cầu về bộ hình mà bạn mong muốn thực hiện. Điều này còn khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp thời trang vừa và nhỏ tại Việt Nam. Một bản brief cụ thể sẽ thể hiện được yêu cầu của buổi chụp và tránh việc chỉnh sửa phát sinh chi phí sau này. Hiểu được điều này, CC đã chuẩn bị sẵn luôn một bản brief mà chỉ cần trao đổi và trả lời một vài câu hỏi của chúng tôi là bước này xem như đã được hoàn thành. Một bản brief tốt nhất bao gồm những thông tin sau: 

  • Mô tả doanh nghiệp

Đây là phần mà bạn cần cung cấp những thông tin về doanh nghiệp, thương hiệu của bạn. Điều này giúp đội ngũ sáng tạo có một cái nhìn chính xác hơn về thương hiệu. Từ đó, tạo ra sản phẩm hình ảnh tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

  • Tóm tắt dự án

Dự án này là gì? Một bộ chụp hình lookbook hay campaign? Số lượng sản phẩm cần chụp là bao nhiêu? Vì sao bạn muốn thực hiện dự án này? Bạn muốn chuẩn bị cho bộ sưu tập mới, hay bạn muốn làm mới trang hình ảnh facebook hay instagram của mình cho mùa mới? Hãy luôn biết rõ những điều này và trao đổi với chúng tôi để dự án được hoàn thiện thành công.

  • Mục tiêu

Đây không chỉ là phần quan trọng nhất trọng một bản brief mà còn là phần quan trọng với cá nhân doanh nghiệp. Trước khi dự án được tiến hành, mục tiêu và chiến lược cần phải được cân nhắc kĩ lưỡng. Tại sao bạn thực hiện dự án này? Bạn mong muốn thực hiện điều gì? Mục tiêu của bạn là gì? 

  • Đối tượng khách hàng bạn hướng tới

Khách hàng của bạn là ai? Chiến dịch và dự án lần này nhằm đến ai? Hãy chia sẻ thông tin về đối tượng này và hiểu biết về hành vi của họ trong phần này.

  • Những chi tiết về tông màu, phong cách và thông điệp

Phong cách và tông màu luôn cần phải nhất quán với thương hiệu và xoay quanh nội dung của dự án. Nhiều khách hàng khi liên lạc với CC Production, trong tâm trí họ đã có sẵn một hình ảnh, một ý tưởng. Và chúng tôi thì luôn luôn lắng nghe để hiện thực hóa những hình ảnh này với chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề. Và cũng đừng lo lắng khi bạn chưa có một hình ảnh rõ ràng về dự án mà bạn đang muốn triển khai. Vì ngoài là một đơn vị sản xuất, CC cũng hỗ trợ tư vấn xây dựng hình ảnh cho thương hiệu của bạn.

  • Ngân sách, thời gian và danh sách thành viên đại diện doanh nghiệp

Ngoài ra, bản brief cũng sẽ bao gồm các thông tin về ngân sách mà công ty bạn dành cho dự án này, CC sẽ luôn có các gói chụp đa dạng phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp khác nhau để bạn tham khảo; thời gian thực hiện và hoàn thành dự án; danh sách những đại diện bên phía khách hàng sẽ có mặt, tham gia vào quá trình sản xuất.

KHÂU 2. CREATIVE

Sau khi hai bên khách hàng và đơn vị sản xuất thống nhất về thông tin trong khẩu brief (tóm tắt), hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng và dự án sẽ đi đến những khâu tiếp theo. Từ ý tưởng của khách hàng, đội ngũ sáng tạo của CC sẽ tập hợp bàn bạc để lên một concept phù hợp với nhu cầu của khách hàng, vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa phù hợp với xu hướng và trào lưu. Đây là bước đầu tiên của khẩu creative (sáng tạo) – khâu thứ hai sau briefing.

Mỗi một dự án, Giám đốc sáng tạo sẽ là người thiết kế một bản moodboard. 

Moodboard bảng hình ảnh hướng dẫn, tạo cảm hứng cho quá trình làm việc của cả đội ngũ bao gồm các stylist, photographer, set designer, make up artist, người mẫu,… Bảng moodboard ngoài các thông tin cơ bản về dự án như ở trong brief, còn có các hình ảnh được gọi là ảnh mood thể hiện được cảm xúc, tâm trạng của bộ hình; bảng màu; tông màu; ánh sáng; chỉ đạo nghệ thuật, địa điểm, người mẫu, sản phẩm, makeup, đạo cụ.

Để cho ra được moodboard này, CC cần hiểu và nắm rõ về thương hiệu của khách hàng, hình ảnh mà thương hiệu đã xây dựng và đang hướng đến qua nghiên cứu các bộ lookbook trước đây, chiến dịch của thương hiệu trong thời điểm hiện tại. Đông thời, nghiên cứu cả tệp khách hàng mà thương hiệu nhắm đến.  

Từ bảng moodboard này, CC sẽ xây dựng những layout và shotlist cụ thể hơn cho từng mục để phân công cụ thể cho từng thành viên trong ekip. 

Shotlist – Danh sách chụp là danh sách những ảnh cần được nhiếp ảnh gia chụp. Danh sách này trước tiên là giúp nhiếp ảnh gia hiểu cần chụp gì, chụp góc nào, cần chuẩn bị cho buổi chụp. Một số ví dụ cho shot list như:

Daliah ngồi cà phê đọc sách

Daliah uống cà phê

Daliah ngắm nhìn đường phố

Layout có thể hiểu là bản thiết kế về nghệ thuật có thể dùng cho makeup artist, stylist,.. 

Sau khi dựng shotlist và layout, ekip sẽ tiến hành bắt tay vào chuẩn bị cho buổi chụp, casting người mẫu phù hợp cho dự án, chuẩn bị đạo cụ, liên hệ thuê địa điểm,… Để đảm bảo không có sai sót xảy ra trong buổi chụp, CC luôn sắp xếp một buổi thử đồ với người mẫu để khách hàng duyệt lại lần cuối trước ngày chụp. Ngoài duyệt về người mẫu, khách hàng còn có thể trao đổi với CC về các thông tin khác như địa điểm chụp, make up để có thể đi đến thống nhất cuối cùng.

Một timeline cũng sẽ được lên để đến ngày chụp mọi người nắm rõ thời gian và lịch làm việc để luôn luôn bám sát tiến độ, đảm bảo chất lượng sản xuất hình ảnh.

Đây là khâu rất quan trọng trong mỗi dự án. Nếu chau chuốt, tỉ mỉ thực hiện phần này thì vào ngày diễn ra dự án, mọi việc sẽ diễn ra rất trơn tru. CC luôn tự tin với khả năng của từng thành viên trong ekip cũng như tinh thần làm việc nhóm chuyên nghiệp của mình.

KHÂU 3. PRODUCTION

Khâu cuối cùng là khâu sản xuất. Khâu này bao gồm những công việc diễn ra trong ngày chụp và hậu kỳ, chỉnh sửa. Retoucher sẽ chỉnh sửa ảnh theo như những gì ekip đã bàn bạc vào ngày lên moodboard cũng như theo yêu cầu riêng của khách hàng. Đại diện khách hàng sẽ cùng làm việc với ekip trong khâu này để duyệt và chốt nhận hình ảnh hoàn thiện. Sau 48 tiếng làm việc, khách hàng sẽ nhận được toàn bộ những hình ảnh này. Tùy vào tính chất của mỗi dự án mà thời gian sản xuất dài ngắn khác nhau, kéo dài từ 1 tuần đến 1 tháng kể từ khi bắt đầu lên bản brief với khách hàng. 

Tại CC, chúng tôi luôn cam kết về tiến độ, chất lượng sản xuất cũng như  sự hài lòng của mỗi khách hàng. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi không chỉ hướng đến việc mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng mà còn mong muốn nâng cao tiêu chuẩn về ngành sản xuất hình ảnh thời trang ở Việt Nam.  

Post a Comment

We respect your privacy and will not publish your personal details.